Tại sao sinh viên khối ngành kinh tế lại dễ thất nghiệp

Sinh viên khối chuyên ngành kinh tế đang rất lo ngại về vấn đề việc làm sau khi ra trường, bởi lẽ mỗi năm có hàng trăm nghìn sinh viên kinh tế ra trường mà nhu cầu tuyển dụng thì lại rất ít, vậy phải làm cách nào để giúp sinh viên kinh tế kiếm được một công việc dễ dàng hơn.

1. Dù bạn là cử nhân xuất sắc bạn vẫn có thể thất nghiệp

Xã hội Việt Nam không phải bạn cứ giỏi là bạn có việc làm, bởi lẽ có rất nhiều bạn chỉ giỏi trên sách vở mà thiếu đi kinh nghiệm thực tế.

Nếu muốn tìm được việc làm đúng như ý muốn thì ít nhất các bạn phải làm bằng đại học loại khá trở lên, sẽ được đánh giá tốt từ các công ty. Còn nếu sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng đại học loại trung bình khá thì rất khó để có thể xin việc vì hiện tại thì nhân lực của ngành này đang vượt quá nhu cầu tuyển dụng các doanh nghiệp.

Những thống kê gần đây cho thấy hoạt động đào tạo của ngành tài chính – ngân hàng trong thời gian qua tăng một cách chóng mặt. Tính từ năm 2007-2010 thì đã tăng lên gần 4 lần, trong khi đó quy mô đào tạo tăng lên đến tận 6,5 lần.

Trên đây là những con số đáng báo động vì tốc độ tăng trưởng chóng mặt của nó. Với tốc độ gia tăng nhanh như thế thì khủng hoảng nguồn nhân lực là điều hoàn toàn dĩ nhiên. Trong những năm gần đây thì luôn có những con số báo động về tình trạng thất nghiệp của sinh viên ra trường không làm bằng đại học có hồ sơ gốc của khối ngành này.

2. Kiến thức của bạn không phù hợp với thực tế

Khủng hoảng nhân lực là một phần, nhưng sinh viên ra trường không liên quan được những buộc phải đưa ra của tổ chức tuyển dụng ngành kinh tế cũng đang là một vấn đề nan giải. bây giờ, chương trình tập huấn của các trường đại học, cao đẳng đang phát triển thành cũ kĩ và không còn giải quyết được sự vững mạnh của phố hội cũng như nhu cầu.

Vì thế, các trường đại học hiện nay nên hướng tới việc thay đổi chương trình đạo tạo sao cho phù hợp với nhu cầu của xã hội hơn. Cập nhật chương trình đạo tạo từ các trường quốc tế luôn là biện pháp ưu tiên hàng đầu.

Song song với chất lượng đào tạo của trường thì sinh viên cũng cần tự mình trau dồi những kĩ năng cần thiết. Và một trong những kĩ năng đó chính là tiếng Anh. Tiếng Anh đang được xem như là chìa khóa nhưng nếu không thông thạo sẽ được xem như là rào cản để các bạn hướng đến một công việc mơ ước.

Bài viết liên quan

Tư vấn làm bằng đại học thật tốt nhất tại TP HCM

Mình là mình chuyên dịch vụ nhận làm bằng đại học giá rẻ trên toàn quốc, điểm đặc biệt của mình là không cần các bạn đặt cọc trước, chỉ cần bạn gửi đầy đủ thông tin thì trong vòng 2-3 ngày hoặc sớm hơn theo yêu cầu bên mình sẽ giao hàng tận tay […]

Xem thêm

Những chi phí bắt buộc khi làm bằng đại học

Khi làm bằng đại học bạn sẽ phải bỏ ra 1 khoản chi phí ban đầu để các trường đại học có thể tính một khoản phí chấp nhận các tín chỉ. Có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về điều này. Chúng tôi khuyên bạn nếu như bạn đang có ý định làm […]

Xem thêm

Những mốc thời gian “vàng” để làm bằng đại học

Làm bằng đại học thật không còn là dịch vụ mới mẻ hay xa lạ trong xã hội hiện nay. Bạn có thể làm bằng đại học vào bất kỳ lúc nào, chỉ cần bạn có nhu cầu, nhấc máy lên gọi điện tới những trung tâm cung cấp dịch vụ làm bằng đại học […]

Xem thêm

Những sai sót phổ biến khi làm bằng đại học

Nhu cầu làm bằng đại học hiện nay ngày càng gia tăng và đây cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều lý do khiến người ta tìm tới các đơn vị cung cấp dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ. Tuy nhiên, trước khi tìm tới những đơn […]

Xem thêm

Làm bằng đại học giả tại Đà Nẵng cần những gì?

Bằng cấp là 1 trong những thứ không thể thiếu trong xã hội Việt Nam hiện nay. Bởi tấm bằng được coi là thước đo đánh giá khả năng của bạn trươc khi bạn được nhận làm một công việc gì đó. Bằng cấp càng cao càng chứng tỏ năng lực bản thân và cơ […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0878.52.77.35